Sau khi ăn sáng, trong đó có sushi, bánh mì... mua trước cổng trường, 15 học sinh của 4 trường tiểu học ở TP.Thủ Đức đã phải nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm.
Chiều 2.5, Sở Y tế tỉnh Đồng Nai đã có công văn hỏa tốc yêu cầu các bệnh viện tăng cường công tác điều trị nạn nhân vụ ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì của cơ sở Băng (TP.Long Khánh) khiến hơn 300 người phải nhập viện.
Số ca nhập viện nghi ngộ độc bánh mì ở TP.Long Khánh (Đồng Nai) đã tăng lên 160 ca. Trong đó có 1 bệnh nhi diễn biến nặng đã được chuyển lên Bệnh viện nhi đồng Đồng Nai để điều trị.
Các chuyên gia ngành y tế TP.HCM nhận định, đây là một vụ ngộ độc thực phẩm nghi do ăn phải độc tố vi khuẩn có trong thức ăn, khả năng cao là sau khi ăn cơm cuộn bán hàng trước cổng trường.
Trong khi đó, 15 học sinh ở 4 trường tiểu học trên địa bàn TP.Thủ Đức nghi ngộ độc thực phẩm đang được điều trị tại Bệnh viện Lê Văn Thịnh tình hình sức khỏe đã ổn định.
Theo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Đồng Nai, tại thời điểm kiểm tra, chủ tiệm bánh mì Băng không có giấy phép kinh doanh tại địa chỉ khu phố 2, P.Xuân Bình (TP.Long Khánh), mà 'mượn' giấy phép kinh doanh của con gái.
Ông Nguyễn Hùng Long, Phó cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết vụ ngộ độc sau ăn bánh mì ở TP.Long Khánh (Đồng Nai) nếu đủ dấu hiệu hình sự phải chuyển công an điều tra, sai đâu xử đó mới đủ tính răn đe.
Chỉ trong thời gian ngắn, trên cả nước đã xảy ra nhiều vụ ngộ độc thực phẩm nghiêm trọng khiến hàng trăm người phải nhập viện cấp cứu. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cẩn trọng đối với thực phẩm "bẩn", không rõ nguồn gốc... vì tình hình thời tiết nắng nóng là điều kiện để vi khuẩn sinh sôi phát triển.
Số người bị ngộ độc bánh mì ở Đồng Nai tăng liên tục, đến trưa 3.5 đã lên đến 473 người. Hiện Công an TP.Long Khánh (Đồng Nai) đang khẩn trương truy vết nguồn gốc thực phẩm. Bộ Y tế cũng đã cử đoàn công tác vào nắm tình hình, hỗ trợ Đồng Nai lấy mẫu xét nghiệm tìm nguồn vi khuẩn gây ngộ độc hàng loạt.